Vị trí địa lý tỉnh Tochigi và kinh tế, khí hậu, các thế mạnh


01/07/2022
Tochigi là tỉnh thuộc khu vực miền trung Nhật Bản với nhiều thành phố lớn nhỏ và nền kinh tế phát triển. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giúp bạn hiểu hơn về tỉnh Tochigi Nhật Bản và những lợi thế giúp nơi đây là thiên đường của người lao động trên toàn thế giới.
 
 
Đây là tỉnh thuộc vùng Kanto Nhật Bản nên mức lương cơ bản khá cao, và thuộc top tỉnh có mức lương cao nhất của Nhật Bản.
 

1. Tổng quát về tỉnh Tochigi Nhật Bản

 
Tochigi được công nhận là vùng đất đắc địa với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tỉnh. Điều này giúp cho Tochigi Nhật Bản những năm gần đây luôn thu hút nhiều khách du lịch và một lượng lớn du học sinh, người lao động đến đây thăm quan, học tập và làm việc.
Diện tích: 6.408,09 km2
Dân số: 1.974.255 
Hành chính: 14 thành phố
Thủ phủ: Utsunomiya
Khí Hậu: thuộc vùng khí hậu ôn đới
Đặc điểm kinh tế: nông nghiệp, công nghiệp may mặc, công nghiệp cơ khí
 

2. Vị trí địa lý Tochigi Nhật Bản

 
Tỉnh này tiếp giáp với nhiều nơi: phía bắc giáp Fukushima, phía nam giáp Saitama, phía đông giáp Ibaraki, phía tây giáo Gunma.
Không chỉ vậy, mạng lưới giao thông ở Tochigi cũng rất thuận lợi, giúp bạn thuận tiện di chuyển đến nhiều nơi khắp Nhật Bản. Bạn chỉ mất khoảng 1 giờ đi tàu cao tốc và mất 2 giờ đi xe bus để di chuyển từ Tochigi đến Tokyo. Điều này giúp cho các hoạt động vận tải, mua bán, trao đổi được dễ dàng và nhộn nhịp hơn.
 

3. Khí hậu của tỉnh

 
Tochigi Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới. Khác với khí hậu Việt Nam quanh năm nóng ẩm, thời tiết ở Tochigi lại thường xuyên lạnh. Nhiệt độ cao nhất chỉ 25 độ C và thấp nhất là dưới -1 độ C. Bên cạnh đó, lượng mưa ở Tochigi cũng khá cao, có tuyết bao phủ.
 

4. Kinh tế của Tochigi Nhật Bản

 
Vì vị trí địa lý của Tochigi tiếp giáp với nhiều tỉnh nên nơi đây được xem là trạm trung chuyển giữa vùng phía bắc và phía nam của xứ sở mặt trời mọc.
 
Ngoài ra, tỉnh hội tụ nhiều nền văn hoá lớn từ khắp đất nước Nhật Bản để buôn bán và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, khách du lịch cũng rất thích thú với các địa điểm tham quan, di tích lịch sử, văn hoá ở Tochigi, giúp tăng thêm thu nhập cho khu vực này. Với thế mạnh về nông nghiệp, tỉnh còn đẩy mạnh các phương pháp chăm sóc và ghép dâu tây nổi tiếng. Đây là lý do có rất nhiều du học sinh đến đây học tập.
 

5. Du lịch, ẩm thực ở Tochigi Nhật Bản

 

5.1. Suối nước nóng Yunishigawa thuộc tỉnh tochigi

 
Một địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách gần xa khi đặt chân đến Tochigi. Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, Yunishigawa còn có tác dụng chữa bệnh, chữa lành vết thương rất hiệu quả. Một món quà tuyệt vời từ thiên nhiên ban tặng, suối nước nóng Yunishigawa là chốn tiên cảnh giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả và căng thẳng.
 

5.2. Hồ Chuzenji

 
Tochigi nổi tiểng gần xa với khu du lịch hồ Chuzenji nằm trong quần thể di tích của vườn quốc gia Nikko. Vào mùa xuân, nước hồ trong veo, in bóng màu xanh mát rượi của cỏ cây hoa lá. Khi bước vào thu, mặt hồ sóng sánh lá vàng tuyệt đẹp.
 

5.3. Ẩm thực hấp dẫn 

 
Tỉnh này nổi tiếng về nông nghiệp, đặc biệt là phương pháp cấy ghép dâu tây. Vì thế khi đến đây, bạn không thể không thưởng thức những quả dâu đỏ mọng, ngọt lịm hấp dẫn. 
 
Đồng thời phương pháp trồng dâu của người dân tochigi rất đặc biệt. Nhiều nước trên thế giới đã đến Tochigi để học hỏi và làm theo. Mỗi năm, có rất nhiều du học sinh đến đây để nghiên cứu về cách chăm sóc đặc biệt này.
 

6. Ngành nghề phổ biến của tỉnh

 
  • Tỉnh tập trung rất nhiều khu công nghiệp, xí nghiệp, công xưởng lớn và nhỏ. Với nhiều ngành nghề đa dạng, mức lương ổn định và môi trường làm việc thân thiện, hiện đại, mỗi năm, Tochigi thu hút một lượng lớn người lao động nước ngoài đến đây làm việc.
  • Thị trường nghề ở Tochigi Nhật Bản không ngừng đổi mới, mở rộng và tập trung vào một số ngành nghề trọng tâm sau:
  • Ngành nông nghiệp: mô hình trồng rau sạch trong nhà kính, chăn nuôi bò sữa bằng phương pháp hiện đại, cấy ghép dâu tây,…
  • Ngành công nghiệp may mặc: khu công nghiệp nhiều, máy móc hiện đại, công việc nhẹ, lương cao
  • Ngành cơ khí: đa dạng ngành nghề, máy móc hiện đại như mài sắt, luyện kim, bảo dưỡng máy móc,…
 
Có thể nói tỉnh Tochigi Nhật Bản là vùng đất vàng để kiếm tiền. Với những thông tin mà Năm Châu IMS chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức và quyết tâm đăng kí đơn hàng XKLĐ. Nếu có thắc mắc và muốn tỉm hiểu thêm về những đơn hàng khác ở Năm Châu IMS, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline hoặc website để được tư vấn miễn phí.