Vị trí vùng Kanto Nhật Bản, các tỉnh, mức lương, nền kinh tế


30/06/2022
Vùng Kanto là nơi tập trung hơn 1/3 dân số của Nhật Bản. Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Tokyo, thành phố cảng Yokohama, đền Nikko Tosho-gu. Hôm nay, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu cho bạn đọc về những kiến thức cơ bản nhất của khu vực Kanto, giúp bạn có thêm động lực để đến đây học tập và làm việc.
 
 
Đây là vùng tốt nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022, lương cao bản cao, và là trung tâm kinh tế - trính trị của Nhật.
 

1. Vị trí của Kanto Nhật Bản

 
Kanto nằm ở hòn đảo Honshu của Nhật Bản, bao gồm 7 tỉnh: Tokyo, Ibaraki, Gunma, Tochigi, Saitama, Chiba và Kanagawa. Đồng bằng Kanto lớn nhất ở Nhật Bản, cắt ngang qua 7 tỉnh.
 
 
Vùng có diện tích 32,430 km2, với dân số khổng lồ 43,3 triệu dân, chiếm khoảng 34% dân số Nhật Bản.
 
Vùng có khí hậu đặc trưng, giữa mùa hè và mùa đông có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn, lượng mưa ít. Vào mùa hè nóng và ẩm ướt còn vào mùa đông thì khô lạnh.
 

2. Lịch sử của Kanto Nhật Bản

 
Kanto bắt nguồn từ một hiệp hội Samurai
Kanto có nghĩa là “Phía đông của rào cản”. Ngày nay, Kanto còn được hiểu là khu vực phía đông của trạm kiểm soát Hakone.
 

3. Vùng Kanto có bao nhiêu tỉnh?

 

3.1. Tỉnh Ibaraki

 
- Diện tích: 6.097 km²
- Dân số: 2,871 triệu
- Địa lý: nằm ở phía đông bắc của Kanto, đa số phần phía bắc của tỉnh là đồi núi nhưng diện tích của tỉnh là đồng bằng, hồ
- Thời tiết: khí hậu quanh năm ôn hòa
- Đặc điểm kinh tế: kinh tế chủ yếu phát triển các ngành công nghiệp điện, điện nguyên tử, là vùng kinh tế trọng điểm của Nhật Bản trong việc sản xuất lương thực, thực phẩm
 

3.2. Tỉnh Tochigi

 
Diện tích: 6.408,09 km2
Dân số: 1.974.255
Vị trí địa lý: nằm ở miền trung của nước Nhật Bản, phía bắc giáp với tỉnh Fukushima, phía tây giáp tỉnh Gunma, phía nam giáp tỉnh Saitama và phía đông giáp tỉnh Ibaraki
Kinh tế: chủ yếu là trồng nông nghiệp, công nghiệp may mặc, công nghiệp cơ khí.
Khí hậu: khí hậu khá lạnh thuộc kiểu khí hậu ôn đới
 

3.3. Tỉnh Gunma 

 
Diện tích: 6.362 km²
Dân số: 1.938 triệu 
Khí hậu: Ôn hòa, lượng mưa vừa và ít
Hành chính: 7 huyện và 35 hạt
Đặc điểm kinh tế: một trong những trung tâm phát triển kinh tế công nghiệp lớn của nước Nhật. Đặc biệt nổi tiếng với công nghiệp sản xuất máy móc vận tải, công nghiệp chế biến thực phẩm và linh kiện điện tử.
 

3.4. Tỉnh Saitama vùng Kanto

 
Diện tích khoảng 3.797 km²
Khí hậu: Có sự chênh lệch lớn giữa mùa hè và mùa đông
Thủ phủ của tỉnh là thành phố Saitama, cách Tokyo khoảng 19 km.
Tuy nhiên, trên thực tế có hàng chục địa điểm có giá trị lịch sử sâu sắc và giàu bản chất để tham quan, bao gồm Đền Hodosan; cảnh quan thị trấn cổ điển của Kawagoe; hẻm núi Nagatoro
 

3.5. Tỉnh Chiba

 
Diện tích khoảng 5.157 km²
Trụ sở chính phủ tỉnh: thành phố Chiba
Chiba cũng là nơi có Sân bay Quốc tế Narita, các công viên giải trí như Tokyo Disneyland và DisneySea, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.
 

3.6. Tỉnh Tokyo

 
Diện tích khoảng 2.190 km²
Tỉnh Tokyo bao gồm 23 phường đặc biệt, 26 thành phố, 5 thị trấn và 8 làng
Nơi đây có rất nhiều địa điểm tham quan, bao gồm các địa điểm du lịch cổ điển như Đền Senso-ji, Chợ Tsukiji, Cung điện Hoàng gia, các trung tâm thời trang và ẩm thực dành cho giới trẻ ở Shibuya và Shinjuku.
 

3.7. Tỉnh Kanagawa

 
Tỉnh Kanagawa có rất nhiều điểm tham quan, bao gồm các khu vực núi và biển giàu thiên nhiên, các thị trấn quyến rũ có bề dày lịch sử văn hóa và các di sản công nghiệp cho phép du khách kết nối với sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại của Nhật Bản. 
 

4. Kinh tế và lương cơ bản của vùng

 

4.1. Vùng kinh tế phát triển hàng đầu

 
+ Thủ đô Tokyo: là trung tâm tài chính, kinh tế, nơi đặt trụ sở chính của nhiều ngân hàng cũng như công ty bảo hiểm lớn trên thế giới.
+ Tỉnh Chiba: phát triển mạnh 3 ngành công nghiệp chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Đây cũng là tính có sản lượng nông phẩm lớn thứ 2 và ngư nghiệp đứng thứ 5 ở Nhật.
+ Tỉnh Kanagawa: là nơi tập trung nhiều xí nghiệp, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản
+ Tỉnh Saitama: là khu vực tập trung các ngành công nghiệp sản xuất ô tô, chế tạo cơ khí
+ Tỉnh Gunma: là một trung tâm sản xuất công nghiệp của nước Nhật, nơi nổi tiếng với ngành sản xuất máy móc vận tải và chế biến và thiết bị điện tử. 
+ Tochigi Nhật Bản: được coi là trạm trung chuyển giữa khu vực phía bắc và phía nam giữa phía đông và phía tây của Nhật Bản.
+ Tỉnh Ibaraki: nổi tiếng với ngành công nghiệp điện nguyên tử, điện công nghiệp và điện sản xuất, hóa chất, công nghiệp cơ khí
 
4.2. Mức lương cao nhất của Nhật
 
Kanto có hai tỉnh xếp vị trí số 1 và số 2 trong bảng xếp hạng các tỉnh có mức lương tối thiểu cao nhất tại Nhật Bản. Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại đây, bạn sẽ được hưởng mức lương cao, đãi ngộ tốt và một môi trường làm việc hiện đại, thân thiện. Mức lương cơ bản tại vùng rơi vào khoảng từ 15 đến 17 man/tháng, chưa kể làm thêm và tăng ca.
 
Trên đây là những chia sẻ của Năm Châu IMS về vùng Kanto Nhật Bản và những tỉnh trong bản đồ của vùng – và biển đảo. Đây là kiến thức hữu ích giúp người có dự định đang sang du học và lao động yên tâm làm việc. Để đọc nhiều hơn và tìm hiểu thêm các đơn hàng tại Năm Châu IMS, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline hoặc website để được tư vấn trực tiếp.