Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 điều kiện, phí, lương mới nhất


 
Trong những năm gần đây, lượng người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng. Bởi vì Nhật Bản là một trong những thị trường XKLĐ lớn tại châu Á và chủ lực của Việt Nam.
 
Nhiều người lựa chọn sang Nhật làm việc bởi mức thu nhập cao, môi trường sống văn minh, hiện đại. Đồng thời cũng là cơ hội tốt để cải thiện kinh tế và phát triển bản thân và gia đình.
 
Thế nhưng, để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thành công thì người lao động cần phải trang bị cho mình những thông tin cần thiết như: “xklđ Nhật Bản”, “Thực tập sinh Nhật Bản”, “Công việc làm lương cao ở Nhật Bản”,... là những từ khóa đang rất “HOT” trên các diễn đàn xuất khẩu lao động hiện nay.
 
Trong bài viết này, Năm Châu IMS xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhằm giúp các bạn có thể sớm hòa nhập với cuộc sống và công việc tại đất nước xinh đẹp này!

1. Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

1.1. Về tình hình XKLĐ Nhật Bản nửa đầu năm 2022

Theo thống kê từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 3 tháng đầu năm 2021, tổng số người lao động Việt đi làm việc ở nước ngoài là 29.541 lao động,  đạt 32,82% kế hoạch năm 2021 đề ra. Trong đó, Nhật Bản vẫn dẫn đầu về số lượng với 18.178 lao động.
 
Trong giai đoạn nửa đầu năm được xem là thời điểm XKLĐ diễn ra sôi nổi nhất và cơ hội để thực hiện trên 50% chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm. Tuy nhiên, trong năm 2022 vẫn là một năm vô cùng khó khăn đối với công tác XKLD khi tình hình dịch Covid diễn biến khá phức tạp cả trong nước và thế giới. Nhất là những thị trường lao động truyền thống như Việt Nam.

1.2. Dự đoán tình hình xuất khẩu lao động sang Nhật giai đoạn sắp tới

Dự đoán khi dịch Covid – 19 ổn định, nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam tại các công ty xí nghiệp Nhật Bản sẽ lớn hơn để tăng cường nhân lực. Vì vậy, có thể điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản và thủ tục xuất cảnh có thể được nới lỏng. Bên cạnh đó, về thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn, nên những người lao động có nhu cầu đi lao động Nhật Bản trong giai đoạn sắp tới được xem là cơ hội “vàng” để có thể sang Nhật sinh sống và làm việc.
 
Ngoài ra, Visa lao động mới về “kỹ năng đặc định” cũng đang được triển khai rộng rãi hơn tại Việt Nam. Đây có lẽ là tin vui về sự khởi sắc của thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật.
 
Tính đến năm 2021, các thị trường xuất khẩu lao động tại Việt Nam đó rất sôi động bởi chúng ta đang không ngừng hội nhập ra thế giới, chính sách mở cửa giúp người lao động có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, thúc đẩy kinh tế nước nhà và cải thiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa đôi bên.
 
Tính tới thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có 4 thị trường xuất khẩu lao động chính, bao gồm: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Trong đó Nhật Bản là 1 trong những thị trường lao động lớn đồng thời cũng là một đất nước đang rất phát triển tại Châu Á. Khối lượng công việc từ thị trường này rất lớn, đòi hỏi nguồn nhân lực lao động tương ứng.
 
Do đó, các công ty tại đây thường xuyên ưu tiên tuyển dụng lao động Việt Nam với mức lương cao cùng điều kiện làm việc được đảm bảo an toàn lao động. Đây là những lý do tiêu chuẩn khiến người lao động chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều hơn bao giờ hết.

2. Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có nhiều lý do khiến người lao động Việt Nam chọn lựa đi xuất khẩu lao động thay vì làm việc tại quê nhà. Đa phần đều do những lợi ích và mức thu nhập hấp dẫn đã và đang thúc đẩy họ mạnh dạn đăng kí xuất cảnh.
 
Ngoài ra, do nhu cầu bức thiết từ chính nguồn lao động đang thiếu hụt tại Nhật Bản, mặc dù là một đất nước phát triển nhưng các ngành nghề lao động tay chân hay công việc y tế lại ít được người dân xứ Nhật Bản  quan tâm, vì thế các công ty, xí nghiệp thường tại đây thường xuyên tuyển lao động nước ngoài đến làm việc. Có thể kể đến một số lợi ích mà người lao động được hưởng khi làm việc tại Nhật Bản.

2.1. Chi phí để đi không quá lớn

Đây là một trong những ưu điểm lớn khi bạn đăng kí xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hiện tại, chi phí đi xuất khẩu lao động đang ở mức từ 3.500 – 5.700 USD đối với đơn hàng 3 năm. Số tiền này tương đương khoảng 80 – 130 triệu VNĐ đồng.

2.2. Việc làm đa dạng, thủ tục xuất cảnh nhanh chóng

Thông thường các công ty tại Nhật Bản gửi rất nhiều đơn tuyển dụng lao động Việt Nam xuất khẩu sang đây làm việc. Các ngành nghề rất đa dạng, từ nhóm ngành xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may… đến hộ lý, giúp việc,… Thêm vào đó, thủ tục cũng như thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn so với các thị trường khác. Người lao động sẽ chỉ mất từ 5 đến 6 tháng để xuất cảnh sang Nhật Bản, rút ngắn được thời gian và tiền bạc.

3. Điều kiện tuyển chọn lao động tiêu chuẩn

Trước khi có dự định sang nước ngoài làm việc, người lao động thường quan tâm đến điều kiện tuyển chọn từ các công ty. Bởi  so với các thị trường Đài Loan, Hàn Quốc hay Úc,… điều kiện tuyển dụng lao động rất khắt khe, từ độ tuổi đến sức khỏe, ngoại hình đều phải phù hợp với các tiêu chỉ và văn hóa doanh nghiệp, đất nước của họ, thì thị trường Đài Loan lại không yêu cầu quá khắt khe như vậy.
 
Các công ty, xí nghiệp của Nhật Bản không yêu cầu người lao động cần phải đạt trình độ quá cao về tay nghề, ngoại ngữ hay kinh nghiệm làm việc thì mới được tuyển dụng. 

3.1. Điều kiện về độ tuổi

Tuổi từ 18 – 30 tuổi là đủ điều kiện về độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng trong đó sẽ dựa theo từng ngành nghề mà có yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Cụ thể:
 
- Đối với thực tập sinh kỹ năng và kỹ năng đặc định yêu cầu từ 18 tuổi trở lên.
- Đối với kỹ thuật viên yêu cầu từ 21 tuổi trở lên.

3.2. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về ngoại hình

- Giới tính: Nam/Nữ
- Ngoại hình: Đối với Nam cao 1m60 trở lên. Đối với Nữ 1m50 trở lên.
- Với điều kiện chưa từng xin Visa đi Nhật.
- Với những người lao động bất hợp pháp sẽ không có khả năng quay lại

3.3. Điều kiện về sức khỏe

- Không có hình xăm
- Không bị dị tật
- Không bị mù màu (hầu hết các đơn hàng không nhận người bị mù màu)
- Điều kiện mắt đạt 7/10 trở lên.
- Không nhiễm HIV, viêm gan B…
- Lao động phải đạt được kết quả khám sức khỏe tốt khi khám tại bệnh viện. Phải khám tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám cho người đi lao động nước ngoài.

3.4. Điều kiện về kinh nghiệm

- Không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, người đi xuất khẩu lao động phải có khả năng học tiếng Nhật.
- Không yêu cầu kinh nghiêm. Vì đa số các đơn hàng đi Nhật không yêu cầu phải có kinh nghiệm, chỉ số ít yêu cầu về kinh nghiệm, tay nghề như: May mặc, sửa chữa máy móc, hàn xỉ…
- Điều kiện khi đi Nhật cơ bản chỉ cần đạt sức khỏe tốt.

4. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Bên cạnh đó, kinh tế Nhật Bản có thế mạnh về xuất khẩu, tạo điều kiện tối đa cho sự công nghiệp hóa ở quốc gia này. Nhu cầu về lao động cũng tăng cao, tỷ lệ xuất khẩu lao động Nhật Bản theo từng năm cũng tăng cao.
 
Ngoài ra, cơ cấu dân số ở đây có xu hướng già hóa trong những năm gần đây nên Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh các chính sách chăm sóc người già, trẻ em và nguồn lực đông đảo để hỗ trợ những công việc liên quan đến lao động tay chân.
 
Đó cũng là lý do khiến cho các công việc hộ lý, xây dựng, nông nghiệp,… trở nên phổ biến và được nhiều công dân các nước, đặc biệt là Việt Nam, lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 
Chính vì Nhật Bản đang trên đà phát triển mạnh mẽ nên điều kiện kinh tế, văn hóa và nhu cầu tìm và tuyển dụng lao động tại đây cũng tăng cao. Người lao động hoàn toàn yên tâm với mức lương khi đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hạn chế tối đa tình trạng nợ lương,...

4.1. Lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tin rất vui với các bạn lao động đã đang có ý định đi lao động tại Nhật Bản là từ ngày 01/10/2021 chính phủ Nhật Bản đã chính thức tăng lương cho 47 tỉnh. Các bạn có thể xem thêm chi tiết lương ở 47 tỉnh và các tính các loại lương cơ bản, lương làm thêm, các chi phí tại đây:
 
Lương cơ bản được hiểu là mực lương được ký trên hợp đồng, chưa tính tiền tăng ca, chưa trừ tiền bảo hiểm, ăn ở và điện nước…
Lương cơ bản sẽ dao động từ 120,000 yên ~ 200,000 yên (khoảng từ 25 triệu – 42 triệu) tùy theo từng hình thức lao động.

4.2. Lương thực lĩnh

Là tiền lương người lao động nhận được sau khi trừ trực tiếp các khoản sau đây:
 
- Tiền thuế, bảo hiểm
- Tiền nhà/ký túc xá
- Tiền điện, nước, ga
 
Sau khi trừ các khoản trên thì người lao động sẽ nhận về mức lương cuối cùng, đây được gọi là mức lương thực lĩnh. Bên cạnh đó, người lao động sẽ phải trả các khoản tiền sinh hoạt như: Tiền ăn, đi chơi, mua sắm quần áo…

4.3. Lương tăng ca

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, người lao động làm việc trong nhà máy, xí nghiệp Nhật chỉ làm việc hành chính tối đa 8 tiếng/ngày (từ thứ 2 đến thứ 6). Nếu người lao động làm việc ngoài giờ hành chính thì các doanh nghiệp sẽ trả thêm tiền cho người lao động và khoản tiền lương này được gọi là lương tăng ca với mức lương cụ thể như sau:
 
- Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) sẽ được + 25% lương cơ bản.
- Ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật sẽ được +35% lương cơ bản.
- Làm từ 22h đến 5h sáng + 50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.
- Làm việc vào những ngày lễ, tết + 200% lương cơ bản.

5. Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản  

Để có sự chuẩn bị phù hợp trước khi đi xuất khẩu lao động, bạn nên tham khảo quy trình làm thủ tục qua sách báo, trang mạng trực tuyến hoặc liên hệ với các công ty, trung tâm uy tín để được hướng dẫn cụ thể. Bạn có thể tham khảo một số bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Vòng sơ loại và thủ tục khám sức khỏe.

Điều đầu tiên khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn phải tìm được công ty, trung tâm uy tín để đăng kí tham gia. Sau đó tìm hiểu những đơn hàng phù hợp với bản thân, tránh tình trạng bị trượt nhiều lần. Bạn sẽ được công ty tại Việt Nam hướng dẫn cụ thể các thủ tục cần thiết cho vòng sơ loại và kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Bước 2: Tham gia khóa đào tạo và thi tuyển đơn hàng.

Sau khi hoàn thành bước 1, người lao động sẽ được tham gia khóa học tiếng, học tay nghề và định hướng. Thời gian kéo dài từ 1 – 5 ngày. Sau thời gian này, người lao động sẽ tham gia thi tuyển đơn hàng.

Bước 3: Đợt đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng.

Nếu trúng tuyển khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tại trung tâm của công ty. Trong thời gian này, ứng viên sẽ phải hoàn thành các thủ tục và chi phí còn lại.
 
Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh xuất khẩu lđ sang Nhật Bản.
 
Sau khi hoàn tất khóa đào tạo ở bước 3. Người lao động sẽ chờ nhận visa XKLĐ. Sau khi đóng đầy đủ chi phí cho công ty. Người lao động sẽ nhận vé máy bay và xuất cảnh sang Nhật Bản để làm việc theo đơn hàng.
 
Bước 5: Quay về Việt Nam sau khi hoàn tất hợp đồng xuất khẩu.
 
Khi làm việc tại đất nước này, người lao động không được bỏ trốn hoặc làm việc, sinh sống bất hợp pháp. Nếu làm tốt công việc theo hợp đồng. Người lao động có thể được chủ lao động hỗ trợ gia hạn visa. Hoặc có thể được công ty trợ giúp xin việc làm liên quan khi về Việt Nam.

6. Ngành nghề hot tại Nhật Bản

Những ngành nghề hot tại Nhật Bản Người lao động đi XKLĐ Nhật Bản 2022 có rất nhiều lựa chọn về việc làm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngành nghề và nơi làm việc mà bạn thấy phù hợp. Về cơ bản thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có một số ngành nghề sau:

6.1. Ngành cơ khí

Một trong số ngành nghề chủ lực tại Nhật Bản có thể kể đến cơ khí. Do nguồn nhân lực trong nước thiếu hụt hoặc không đủ đáp ứng lượng công việc lớn nên đối với đa phần lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam có tay nghề, đây được xem là công việc rất tiềm năng.
 
Do tính chất công việc nên đơn hàng này thường tuyển công nhân nam và yêu cầu có kĩ năng. Bên cạnh đó, mức thu nhập của ngành cơ khí rất cao, chưa kể tăng ca, làm thêm. Đồng thời, sau khi hết hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động, lao động hoàn toàn có khả năng tìm được việc tốt tại Việt Nam hoặc tiếp tục gia hạn đơn hàng nếu muốn.

6.2. Ngành xây dựng

Xây dựng cũng được rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm tìm hiểu. Vì sao với các ngành nghề khác, xây dựng không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm cũng như kĩ năng làm việc. Chỉ cần bạn có sức khỏe, chăm chỉ, hoàn toàn có thể thích nghi được với công việc.
 
Bởi đa phần công việc thường phải làm ngoài trời, việc khá nặng nên thường tuyển nam. Công việc ngành xây dựng khá vất vả nên mức lương trong ngành cũng rất cao. Những lao động có sức khỏe có thể lựa chọn ngành nghề này để làm việc.

6.3. Công nhân chế biến thực phẩm

Mấy năm trở lại đây, ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm nhận được rất nhiều lao động đăng kí tham gia. Vì môi trường làm việc tuyệt đối an toàn và vệ sinh, công việc cũng không quá vất vả nên phù hợp với nhiều đối tượng lao động, đa phần là nữ giới.
 
Một số công ty còn hỗ trợ nhà ở và ăn trưa cho công nhân. Một số công việc của công nhân chế biến thực phẩm bạn có thể tham khảo, bao gồm: chế biến xúc xích, chế biến thịt nguội, đóng gói đồ ăn, làm cơm hộp,….

6.4. Ngành chế biến thủy hải sản

Bên cạnh chế biến thực phẩm, Nhật Bản còn là thị trường xuất khẩu hải sản lớn trong khu vực. Hằng năm có một lượng lớn người lao động sang đây để làm việc. Do đó, không có gì bất ngờ khi đơn hàng trong ngành chế biến thủy sản luôn được tuyển liên tục như vậy.
 
Ngành nghề tuyển cả nam và nữ, chỉ cần có sức khỏe tốt và không bị dị ứng thủy sản, chịu được môi trường lạnh do phải thường xuyên làm việc trong kho lạnh. Các đơn hàng ngành này khá đa dạng, các bạn có thể lựa chọn theo theo năng lực bản thân. Đây cũng là ngành cần tăng ca nhiều nên thu nhập của công nhân chế biến thủy sản khá cao.

6.5. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may

Hiện nay, ngành nghề dệt may tại Nhật Bản đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lực lao động. Do yêu cầu tuyển dụng thường là nữ giới và có kinh nghiệm làm may nên không phải lao động nào cũng đáp ứng được. Đơn hàng này được tuyển liên tục hàng năm, trong thời gian tới số lượng đơn hàng dự kiến còn tăng cao hơn nữa.

6.6. Lắp ráp linh kiện điện tử

Có thể bạn chưa biết, Nhật Bản là một trong những địa điểm “vàng”, nơi những ông lớn trong ngành điện tử đặt nhà máy sản xuất tại đây. Do đó, ngành nghề này luôn tuyển dụng rất nhiều lao động trong và ngoài nước, đặc biệt là lao động nước ngoài có tay nghề và kinh nghiệm. Lương cơ bản mà bạn nhận được khi tham gia đăng kí đơn hàng này cũng rất cao. Điều kiện tuyển dụng cũng không quá khắt khe, phù hợp với đa phần lao động Việt Nam.

7. Lý do bạn nên chọn đăng kí đi Nhật tại NAM CHAU IMS

Sau đại dịch rất nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản rơi vào cảnh khó khăn về tài chính nên có những công ty làm ăn không có tâm để duy trì tình hình kinh doanh của mình nên sẽ có những đơn hàng ảo để lợi dụng vốn của người lao động. Hãy tỉnh tảo để không bị rơi vào những hoàn cảnh như vậy nhé các bạn. để lựa chọn một công ty uy tín người lao động nên dựa vào mấy yếu tố sau.
 
Năm Châu IMS là đơn vị với hơn 20 năm trong lĩnh vực Xuất khẩu lao động và Du học. Chúng tôi luôn làm việc theo kim chỉ nam - giá trị cốt lõi (2T-3C) mà công ty định hướng nhiều năm qua.
 
Đến với NAM CHAU IMS, người lao động sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chăm sóc, tư vấn tận tình. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống chính sách đồng hành để hỗ trợ tối đa, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người lao động Việt Nam như: đơn hàng trực tiếp, không quan trung gian, môi giới, cam kết mức chi phí thấp nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ chi phí xuất ngoại bằng các chương trình vay vốn ưu đãi, hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình làm việc tại nước ngoài, giới thiệu việc làm cho người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng tại nước ngoài và về Việt Nam,… Chính sự tận tình trong cách phục vụ đã khiến NAM CHAU IMS được người lao động tin tưởng trong suốt thời gian dài.
 
- Đơn hàng uy tín thuộc Bộ LĐ TBXH.
- Chi phí thấp nhất, theo quy định của Bộ LĐ & TBXH.
- Không qua môi giới, không qua trung gian.
- Hỗ trợ tối đa trước khi nhận việc trong suốt thời gian hợp đồng
 
Ngoài ra, người lao động khi đăng kí đi xuất khẩu lao động Đài Loan còn được Nam Chau IMS hỗ trợ đăng kí vay vốn với lãi suất thấp, được chi trả nợ trong quá trình làm việc tại nước ngoài. Hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, không phát sinh phí ngoài, đặc biệt uy tín, đảm bảo  cho người lao động yên tâm học tập và làm việc.

8. Một số câu hỏi thường gặp về việc đi XKLĐ Nhật

8.1. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Đi XKLĐ tại Nhật Bản có tốt không là thắc mắc của hầu hết các bạn trẻ. Hiện nay, có rất nhiều quốc gia tuyển lao động nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Đối với mỗi quốc gia đều có những quy định về tuyển dụng, mức lương và chế độ khác nhau. Tuy nhiên, tính đến thời điểm năm 2021, theo khảo sát ý kiến của các bạn trẻ thì tỷ lệ % người lao động lựa chọn Nhật Bản đang chiếm tỷ lệ cao nhất.

8.2. Người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Đối với những lao động lần đầu tiên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần chuẩn bị những gì để bạn sớm có cuộc sống ổn định nhất? Hãy chuẩn bị tinh thần, kiến thức, khối lượng hành lý bạn được phép mang theo, một số giấy tờ quan trọng và cần thiết, tiền mặt, đồ ăn và các vận dụng cá nhân… Như vậy tất cả những thứ quan trọng cần chuẩn bị trong hành lý đi Nhật Bản của bạn đã được chúng tôi liệt kê một cách đầy đủ nhất.

8.3. Làm thủ tục vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Đối với những lao động có nguyện vọng sang Nhật làm việc nhưng gia đình không có điều kiện để đáp ứng kinh phí đi XKLĐ Nhật Bản. Thì có thể vay vốn tại 3 ngân hàng của Việt Nam đang hỗ trợ người lao động vay vốn để có thể đi xuất khẩu lao động là: AgriBank, Vietinbank và Ngân hàng chính sách.
 
Những giấy tờ người lao động cần chuẩn bị khi làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng là:
 
- Giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động (khi lao động là độc thân)
- Giấy tờ về tài sản đảm bảo và giấy ủy quyền xử lý TSĐB (đây là trường hợp cho người lao động vay trực tiếp)
- Sổ hộ khẩu, CMND của người trực tiếp vay vốn (Ngân hàng sẽ đối chiếu bản chính với bản kê khai trên giấy đề nghị vay vốn)
- Giấy tờ chứng minh người lao động đi làm việc ở nước ngoài (Văn bản thông báo về việc Người lao động được tuyển dụng đi làm việc tại nước ngoài/ Hợp đồng lao động giữa cá nhân người lao động và bên sử dụng lao động nước ngoài/ Hợp đồng đưa người lao đông đi làm việc ở nước ngoài giữa Doanh nghiệp xuất khẩu lao động với người lao động)
 
Trên đây là tổng quan về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 như điều kiện, chi phí, quy trình, mức lương và một số thông tin cần thiết khác. Đây chính là những tư liệu quý giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc đi làm ở nước ngoài. Để đi Nhật theo chương trình nợ phí hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi.