Tìm hiểu về Đài Loan như kinh tế, khí hậu, dân số, tỉnh thành


17/06/2022
Đất nước Đài Loan không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, cảnh quan du lịch hấp dẫn cùng nền văn hoá độc đáo mà còn mệnh danh là “Con rồng của châu Á”. Đặc biệt, Đài Loan còn là nơi đáng sống nhất thế giới. Một điểm đến thân thiện, lý tưởng cho những ai đang có ý định du học và làm việc tại đây. Hãy cùng Nam Chau IMS khám phá đất nước và con người Đài Loan ngay thôi nào!
 
 
Khi bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 với nhiều công việc, ngành nghề đa dạng và công việc tăng ca nhiều bạn hãy đến với Năm Châu IMS. Đài Loan có mức lương khá cao, công việc nhẹ nhàng.
 

1. Tổng quát về đất nước Đài Loan

1.1. Vị trí địa lý

Vị trí của Đài Loan nằm cách bờ biển đông nam Trung Quốc đại lục khoảng 180km.
Diện tích: 35,801km²
Ở phía bắc, Đài Loan có biển Hoa Đông; ở phía đông có biển Philippine; ở phía nam là eo biển Luzon và phía tây nam là biển Đông.

1.2. Khí hậu

Đài Loan thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới. Tương tự như Việt Nam, Đài Loan cũng có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, với nhiệt độ trung bình từ 25 đến 28 độ C. Chính vì vậy khi người lao động sang đây làm việc sẽ dễ dàng thích nghi thời tiết hơn so với những nước khác trong khu vực.

1.3. Dân số, ngôn ngữ, tiền tệ

Dân số: khoảng 23 triệu người
Thủ phủ: thành phố Đài Bắc. Đây là nơi có mật độ dân số cao nhất, tiếp sau đó là thành phố Cao Hùng 
Ngôn ngữ: Tiếng Hoa phổ thông và tiếng địa phương là tiếng Đài Loan
Chữ viết: Chữ Hán
Tiền tệ: Đài tệ(NT$)

2. Phong tục tập quán của

2.1. Lễ hội truyền thống của đất nước Đài Loan

Có thể khẳng định phong tục tập quán ở Đài Loan rất gần gũi với Việt Nam, nhất là các lễ hội truyền thống. Hàng năm ở Đài Loan cũng đều tổ chức các lễ hội lớn như: Tết âm lịch, Tết nguyên tiêu, Tết đoan ngọ, Tết trung thu,… Mỗi ngày lễ lớn trong năm đều mang những dấu ấn riêng biệt, đặc trưng của đất nước, con người Đài Loan.

2.2. Tập quán sinh hoạt và làm việc

Như đã khẳng định ở trên, tập quán sinh hoạt của người Đài Loan có nét tương đồng với người Việt Nam. Họ thích sử dụng các loại thực phẩm như bánh bao, bánh mì, sữa, hoa quả hoặc cà phê.
 
Đặc biệt trong công việc, người Đài Loan rất cần cù, chăm chỉ và có tính kỉ luật cao: không phàn nàn dù việc làm có vất vả đến đâu, sẵn sàng hỗ trợ hoàn thành công việc, tăng ca ngoài giờ, không trốn việc, nói dối,…

2.3. Phong cách giao tiếp 

Người Đài Loan rất nhiệt tình, hiếu khách. Khi gặp nhau họ thường cúi đầu chào và bắt tay lịch sự. Họ luôn nói lời cảm ơn khi được ai đó giúp đỡ và nói lời xin lỗi khi làm phiền hoặc gây ra rắc rối cho người khác. Trong một cuộc đối thoại, người Đài thường hay nói to, dõng dạc và thẳng tỉnh.
 
Lao động nước ngoài khi tiếp xúc với các ông chủ người Đài Loan thường cảm thấy thoải mái, ít khi bị áp lực và nhận được nhiều sự đãi ngộ tốt trong công việc.

3. Kinh tế

Về kinh tế, Đài Loan là nước có nền công nghiệp phát triển, hiện đại. Nơi đây có nhiều tập đoàn công nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, máy móc, linh kiện phụ tùng,…
 
Bên cạnh đó còn có khoảng 80,000 xí nghiệp vừa và nhỏ (chiếm 98% tổng số xí nghiệp) trải dài trên các tỉnh tại Đài Loan. Các xí nghiệp này đã góp phần tạo nên sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Đài Loan trong nhiều năm qua. Mức thu nhập bình quân theo đầu người tại Đài Loan là 14.000USD/năm.
 
Từ tháng 11 năm 1999 đến nay, Đài Loan bắt đầu tiếp nhận thêm lao động Việt Nam tới đây học tập và lao động. Lao động nước ngoài thường làm việc tại nhà máy, xí nghiệp, công trường và trong các lĩnh vực liên quan đến giúp việc gia đình, bệnh viện, khu điều,... Riêng Việt Nam có khoảng hơn 8 vạn lao động, trong đó có gần 60.000 lao động làm việc tại đây.  
 
Trong quá trình làm việc tại đây hoặc có nhu cầu đăng kí tham gia các công việc lương cao, phí thấp tại Đất Nước Đài Loan hãy đến với Năm Châu IMS. Đặc biệt, đây là nước có phong tục khá giống với Việt Nam nên bạn sẽ dễ dàng thích nghi khi sang đây làm việc.