Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc - Tặng 5 TRIỆU mừng tân sinh viên


22/05/2023
Năm Châu IMS thông báo tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc mới nhất 2023 với nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp bạn hoàn thành được ước mơ của mình

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu tại châu Á cũng như trên thế giới. Du học nghề không chỉ mang lại nhiều lợi thế mà còn giúp học viên có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong tương lai. Hiểu được nhu cầu đó, trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ gửi tới bạn thông tin tuyển sinh du học nghề Hàn mới nhất 2023.

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế khi tham gia đăng kí học tại một trường dạy nghề ở Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được đào tạo một ngành nghề cụ thể về lý thuyết và cả kỹ năng thực hành. Điểm mạnh của chương trình này là yếu tố thiết thực. Chương trình học cũng vô cùng sát với thực tế công việc của sinh viên sau này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia để làm việc tại Hàn. Khác với chương trình đào tạo đại học thông thường phải mất đến 4 năm. Chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ tóm gọn trong vòng 2 đến 2.5 năm.

2. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Để được cấp visa du học, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học nghề Hàn Quốc như sau:

- Nam/nữ độ tuổi từ 18 – 35 và được cụ thể như sau:

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình từ 5.0 trở lên

- Chứng chỉ tiếng Hàn Topik I hoặc Klat 2

- Đảm bảo sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm

- Không có tiền án tiền sự

- Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc

- Chứng minh được tài chính (Tối thiểu trên 10.000 usd gửi trong tài khoản)

- Cả bạn và bố mẹ bạn đều mang quốc tích nước ngoài, không ai mang quốc tịch Hàn Quốc

3. Chi phí du học nghề Hàn Quốc 2023 bao nhiêu?

Dù đi du học ở quốc gia với hình thức nào thì vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu. Chi phí du học sẽ có sự thay đổi tuỳ vào từng ngành nghề, trường học, khu vực sinh sống. Thông thường, chi phí du học Hàn sẽ được chia thành các loại như sau:

Chi phí học tiếng Hàn trước khi du học

Nếu đã có chứng chỉ Topik 2 hoặc Klat 2 tiếng Hàn thì bạn sẽ không phải mất khoản phí này. Nếu chưa có, bạn buộc phải tham gia một khóa học tiếng Hàn thời gian từ 3 – 6 tháng.

Chi phí làm hồ sơ: Bạn nên lưu tâm các chi phí như hiệu chỉnh, dịch, công chứng hồ sơ,… Sinh viên cũng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói của các công ty du học.

Chứng minh tài chính: Để đi du học nghề Hàn Quốc sinh viên phải có sổ tiết kiệm ngân hàng với số tiền 11.000 USD được gửi tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ với giá trị thấp nhất là 11.000 USD. Nếu không đạt điều kiện về tài chính, bạn có thề thuê sổ tiết kiệm của các công ty du học.

Vé máy bay: Giá vé máy bay tùy thuộc vào thời điểm, hãng bay mà bạn lựa chọn.

Học phí 1 năm: Bạn nên tham khảo và tìm hiểu về học phí của ngành nghề, trường mà mình theo học. Nhà trường sẽ gửi cho bạn bản Invoice trong đó ghi rõ thông tin chi tiết về mọi khoản chi phí mà bạn phải đóng.

Chi phí khi sang Hàn Quốc

Khi đã sang đến Hàn Quốc, bạn cần phải quan tâm đến các chi phí như nhà ở, chi phí ăn uống, tiền sinh hoạt hằng ngày. Thông thường, tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc năm đầu tiên sẽ rơi vào khoảng 250 – 300 triệu đồng/ năm.

4. Học bổng du học nghề Hàn Quốc

Tùy vào quy định từng trường, sẽ có những tiêu chí riêng, nhưng phải đảm bảo rằng bạn có thành tích học tập rất tốt, hay thậm chí trong những kỳ thi đặc biệt đạt kết quả cao, bạn sẽ nhận được mức học bổng một phần hoặc toàn phần của trường:

Học bổng du học nghề Hàn Quốc từ Chính Phủ

Mỗi năm, Bộ Giáo Dục Hàn Quốc đều có những ưu đãi về học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Những học bổng này được cấp dựa trên hiệp ước văn hóa song phương, đồng thời củng cố tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và các quốc gia khác như:

Học bổng trao đổi toàn cầu GKS

Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Học bổng du học nghề Hàn Quốc từ các trường đại học

Học bổng từ các trường Đại học Công lập Hàn Quốc

Học bổng từ các trường Đại học Dân lập Hàn Quốc

Học bổng qua các giáo sư của trường

Du học nghề Hàn Quốc 2023 đã mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam từ môi trường đào tạo, cơ sở vật chất, học phí, học bổng đến tương lai rộng mở về sau. Năm Châu IMS hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp những bạn có thêm động lực và niềm tin khi đăng kí nhập học tại Hàn Quốc. Nếu như bạn cần được giải đáp bất kì thông tin nào khác liên quan đến du học nghề Hàn Quốc tại Năm Châu IMS hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.